Kênh kết nối

Giải Super League Mới Có 3 Đội Ủng Hộ Khi Quyết Định Tổ Chức

Tin bóng đá | by Trần Ngọc Hùng

Tin mới nhất Super League mới có 3 đội ủng hộ tổ chức mùa giải mới chính thức. Trong khi đó vấp phải rất nhiều phản đối diễn ra, đặc biệt từ ban tổ chức của Ngoại Hạng Anh. Cùng Xoilac TV tìm hiểu chi tiết về tình hình của giải đấu từ châu Âu này.

Tìm hiểu về giải đấu quốc tế Super League

Super League là siêu giải đấu châu Âu với thể thức quy định sẽ bao gồm 64 đội tuyển tham gia, chia làm 3 hạng là Star, Gold và Blue. Sau hơn 2 năm bị trì hoãn thì mới đây ban tổ chức đã có thông báo mùa giải chuẩn bị bắt đầu.

Hạng cao nhất sẽ là Star với 16 CLB, 2 bảng và mỗi bảng sẽ có 8 đội đá chính thức. Thi đấu theo vòng tròn 2 lượt để tìm ra 8 cái tên mạnh nhất vào vòng trong tranh ngôi vị vô địch. Cùng với đó các trận sẽ diễn ra để CLB đủ điện kiện thăng hạng và đội yếu hơn chấp nhận xuống hạng.

Super League khác với những giải đấu chuyên nghiệp hiện nay là những CLB tham gia sẽ có quyền điều hành chung. Hoạt động sẽ không do một liên đoàn được quản lý mà sẽ hỏi ý kiến của những đội tham gia để đưa tới quyết định cuối cùng.

Theo chia sẻ của ban tổ chức Super League thì cách thức này giúp các CLB kiếm được nhiều tiền hơn. Đồng thời các cầu thủ được hưởng lợi ích, tham gia nhiều hoạt động tích cực và thể hiện được bản thân, có tiếng nói hơn.

Tìm hiểu về giải đấu quốc tế Super League

Tìm hiểu về giải đấu quốc tế Super League

Super League mới có 3 đội ủng hộ

Khi có thông báo chính thức về Super League mới có 3 đội ủng hộ và đồng ý tham gia, đó là Real Madrid, Barca, Napoli. Còn những CLB còn lại chưa chấp thuận và đang có ý định sẽ tiếp tục ở lại với UEFA dự các giải lớn như Cúp C1, UEFA và Conference League.

Những cái tên không hào hứng với giải đấu siêu châu Âu như Man Utd, Man City, Inter, Roma, Atalanta, Bayern Munich, Dortmund, Sevilla, Valencia, Atletico Madrid, Real Sociedad, Villarreal, PSG, Monaco, Copenhagen,Arsenal, Liverpool, Chelsea, Tottenham. Còn những đội như Juventus, Milan hay Newcastle lại im lặng trước đề xuất và sự triển khai hoạt động của giải đấu này.

Super League mới có 3 đội ủng hộ

Super League mới có 3 đội ủng hộ

BTC Ngoại Hạng Anh phản đối Super League

Về phía ban tổ chức giải đấu hàng đầu thế giới Ngoại Hạng Anh thì đang phản đối A22 triển khai Super League. Chính Phủ Anh cũng không đồng tình với ý kiến giải đấu mới song song với những giải đang diễn ra ở thời điểm này.

Quyết liệt hơn, thủ tướng Rishi Sunak cho biết sẽ ra lệnh cấm các đội tuyển bóng đá Anh tham dự vào giải ESL. Bên cạnh đó ông cũng sẽ ra luật chi tiết để ngăn các đội bóng tự tách riêng để lập ra đội bóng khác.

Liên Đoàn Bóng Đá châu Âu UEFA vừa bị Tòa án Công lý châu Âu đưa ra phán quyết về việc không có quyền cấm Super League tổ chức. Tình hình khu vực châu Âu hết sức căng thẳng và cho tới giờ vẫn chưa có nhiều thông báo về lịch chi tiết thi đấu.

Cho tới giờ cập nhật từ Xoilac TV, Super League mới có 3 đội ủng hộ và cũng đang nhận phải nhiều ngăn cản. Hy vọng rằng sắp tới thông tin mới nhất sẽ hé lộ thêm về tình hình hoạt động của giải đấu hấp dẫn này.

Bài liên quan

❰ quay lại